2006/Oct/17

-เดือนที่ 1 วันที่ 31- ONE DAY I

ชิโร่จะฝันถึง 10 ปีก่อนในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ซึ่งชิโร่เป็นคนเดียวที่รอดตายมาจากกองเพลิงนั้นได้หลังจากที่ฝนได้ตกลงมาดับไฟตามธรรมชาติชิโร่ที่รู้สึกตัวก็เดินไป-มาในเศษซากของสิ่งที่เคยเรียกว่าบ้านก่อนจะล้มตัวลงมองดูท้องฟ้าที่มีฝนตกลงมาด้วยความรู้สึกหมดหวังเค้าไม่คิดที่จะมีชีวิตอยู่อีกต่อไปแต่ถึงกระนั้นก็มีคนช่วยชีวิตเค้าเอาไว้ชิโร่ที่มองดูเพดานในโรงพยาบาลอย่างเลื่อนลอยหลังอาการดีขึ้นชายคนที่ช่วยเค้าเอาไว้ก็เข้ามาพาชิโร่ออกไปจากที่นี่ชายคนนั้นบอกว่าตัวเองเป็นจอมเวทย์ในเวลาต่อมาผู้ชายคนนี้ก็กลายเป็นพ่อบุญธรรมของชิโร่ไปชื่อของเค้าคือ เอมิยะ คิริสึกุ และชิโร่ก็ได้ชื่อสกุลใหม่คือ เอมิยะ ชิโร่พร้อมกับที่ความฝันที่จะปกป้องผู้อื่นของเด็กน้อยผู้รอดตายก็ได้เริ่มขึ้น

ในช่วงที่ชิโร่กำลังฝันนั้นได้มีเสียงประตูโกดังเก็บของดังขึ้นเพราะมีคนเดินเข้ามามีคนๆหนึ่งเดินเข้ามาปลุกชิโร่ชิโร่จะตื่นขึ้นมาเจอสาวน้อยผมสีม่วงอ่อนชื่อของเธอคือ มาโตะ ซากุระ

ทั้งคู่จะทักทายตอนเช้ากัน ซึ่งซากุระอยากให้ชิโร่พักผ่อนมากกว่านี้แต่เค้าจะว่าไม่เป็นไรซากุระจะบอกให้ชิโร่ไปเตรียมตัวที่จะทานอาหารเช้าและคิดว่าฟุจิเน่ก็คงใกล้มาแล้วก่อนที่ซากุระจะเดินออกไปชิโร่จะชั่งใจตัวเองก่อนที่คิดได้ว่าตัวเองควรจะไปช่วยซากุระทำอาหารเช้า(เพิ่งนึกออกรึเฮีย)

แต่ซากุระจะไม่ค่อยชอบใจเท่าไรที่ชิโร่จะมาทำเพราะเป็นงานของผู้หญิงแต่ถึงกระนั้นเธอก็ดีใจที่ชิโร่มาช่วยเธอทำทั้ง 2 คนเลยช่วยกันทำอาหารด้วยกัน(ทำไมจู่ๆหมั่นใส้ขึ้นมากะทันหันแฮะ)โดยจะพูดถึงฟุจิเน่ว่าถ้าเธอมาแล้วอาหารยังไม่เสร็จคงจะเรื่องใหญ่และไม่รู้ว่าจะถูกใจฟุจิเน่รึเปล่าในขณะที่ซากุระทำอาหารชิโร่จะมองดูแล้วรู้สึกว่าซากุระที่ใส้ผ้ากันเปื้อนนี่ดูเหมาะกันดี (เออกำลังคิดเหมือนกันว่าคู่แต่งงานข้าวใหม่ปลามันรึไงฟะอิจฉานะเฟ้ย)แต่ซากุระจะรู้สึกตัวว่าถูกมองเลยหันมาถามชิโร่ว่ามีอะไรรึเปล่าชิโร่เลยรีบกลบเกลื่อนไปว่าไม่มีอะไร ทำให้ซากุระงงชิโร่จะนึกถึงว่าซากุระเป็นรุ่นน้องเค้า 1 ปี แต่เธอก็เป็นคนสวย ขณะที่ทั้ง 2 คนกำลังจะลงมือทานอาหารซากุระจะว่าแปลกที่ฟุจิเน่ยังไม่มาซะที(ฟุจิเน่ผู้มีเซนต์ดีในการไปกินอาหารไม่มีทางที่จะไปหลังจากเค้าเริ่มทานแล้วแน่นอน)ชิโร่จะนินทาฟุจิเน่แต่ฟุจิเน่ก็มาแล้วก็มาถึงแล้วแต่ทำตัวเป็นสปายหลบๆซ่อนๆอยู่พอชิโร่จะหยิบซอสฟุจิเน่จะสลับซอสให้ชิโร่ทำให้ชิโร่ราดซอสผิดแล้วเธอจะออกมาหัวเราะอย่างสะใจฟุจิเน่จะว่านี่เพราะฟ้าลงทัณฑ์ที่บังอาจเมินพี่สาวคนนี้ชิโร่จะสวนควับว่าภัยพิบัติจากมนุษย์ต่างหากแล้วฟุจิเน่จะมาร่วมโต๊ะด้วย

หลังทานเสร็จขณะล้างจานกันซากุระที่เห็นรายงานข่าวว่ามีคนตายในตึกสูงเป็นจำนวนมากชิโร่จะเป็นห่วงที่เธอมีสีหน้าไม่ดีเลยถามแต่ที่ซากุระเป็นห่วงคือชิโร่ต่างหากเพราะชิโร่ต้องไปทำงานพิเศษกลับค่ำเธอกลัวว่าชิโร่จะเป็นอันตราย(มีจากคนเล่นแน่นอนที่อยากจะแกล้งส่งมันไปตายมากขึ้นเรื่อยๆแล้ว)

พอทั้ง 2 คนออกไปนอกบ้านซากุระจะถามชิโร่ว่าจะกลับมากี่โมงชิโร่จะว่าซักทุ่ม ซากุระจะบอกว่าเธอจะได้มาทำอาหารคอยไว้ให้แล้วทั้งคู่จะไปโรงเรียนด้วยกันพอถึงหน้าโรงเรียนชิโร่จะให้ซากุระพยายามในชมรมยิงธนูเรื่อยๆซึ่งซากุระจะทำเศร้าเพราะตอนนี้ที่ชมรมยิงธนูไม่มีชิโร่แล้วเพราะชิโร่ลาออกหลังเป็นกรรมการนักเรียนซึ่งเค้าจะว่ามันช่วยไม่ได้แต่เค้าจะแวะกลับไปดูบ่อยๆทำให้ซากุระดีใจก่อนจะแยกกันไปชิโร่จะมาที่ห้องกรรมการนักเรียน

ชิโร่จะพบอิชเซย์ที่นั่งทำงานอยู่กับกองเอกสารชิโร่จะนึกในใจว่าเป็นประธานนักเรียนของกรรมการนักเรียน(ที่เห็นมีกันอยู่แค่ 2 คนทั้งในอนิเมและในเกมส์) ชื่อของเค้าคือ ริวโด อิชเซย์ซึ่งบ้านเค้าเป็นวัดที่ชื่อวัดริวโดอิชเซย์จะขอร้องให้ชิโร่ช่วยซ่อมสโต๊ค(ที่อุ่น)ให้เค้าซึ่งชิโร่ก็จะซ่อมให้แต่จะให้อิชเซย์ไปห้องเรียนก่อนพออิชเซย์ไปชิโร่จะเทรสออนใช้เวทย์วิเคราะห์สภาพกับสโต๊คเพื่อหาจุดที่เสียแล้วทำการซ่อมหลังซ่อมเสร็จชิโร่จะตามอิชเซย์ไปแล้วพบว่าเค้ากำลังคุยกับผู้หญิงเสื้อคลุมสีแดง(เสื้อหนาวประจำนักเรียนมั้ง)

เธอคือไอด้อลของโรงเรียน โทซากะ ริน ที่อยู่ที่ห้อง 2 - A ซึ่งดูเหมือนอิชเซย์จะไม่ชอบรินเท่าไรก่อนที่จะรินจะไปชิโร่จะทักทายตอนเช้า(ถ้าเลือกช่วยทำอาหารกับซากุระรินจะไม่ทักทายชิโร่)พอเข้าห้องไปอิชเซย์จะว่าเค้าไม่ค่อยชอบรินเท่าไร(สงสัยอยู่เรื่องเดียวนี่แกเป็นเกย์รึเปล่าเนี่ย)เพราะดูเหมือนว่าเธอทำท่าทางเหมือนแกล้งทำและปิดบังอะไรไว้อยู่ไม่นานมาโตะ ชินจิจะเข้ามาป่วนพวกชิโร่ก่อนโดนว่าแล้วถอยไปอิชเซย์จะแสดงความเห็นว่าเค้าเองก็ไม่ค่อยชอบนิสัยของชินจิเท่าไรเหมือนกันก่อนระฆังเข้าเรียนดังเลยหัดมาพูดถึงฟุจิเน่ที่คงมาสายและถลาเข้าห้องมาอย่างเคยวิ่งไม่นานก็มีเสียงฝีเท้าวิ่งมาเต็มเหยียดอย่างที่อิชเซย์ว่าฟุจิเน่รีบถลามาที่ห้องจริงๆแต่พอเธอมาถึงห้องทักทายทุกคนเสร็จก็ล้มแล้วแน่นิ่งไป(โอโหถึงตายเลยเหรอ)ทุกคนเลยจะใช้ไม้ตายปลุกฟุจิเน่(ยกเว้น 3 หน่อตัวละครหลัก)ซึ่งเรียกเธอว่าไทเกอร์ที่พ้องกับชื่อเธอว่าไทกะทำให้ฟุจิเน่ฟื้นขึ้นมาอาละวาด(อืม..เด็ดกว่าก็อดแฮนด์ของพี่เบอร์อีกแฮะ)ก่อนกลับเป็นปกติในคาบโฮมรูม ชิโร่จะคิดในใจว่า อาจารย์ประจำห้อง 2 - C ฟุจิมุระ ไทกะชื่อเล่นไทเกอร์ซึ่งเธอเกลียดชื่อนี้มากทีเดียวชิโร่จะว่าฟุจิเน่น่าสงสารคงจะไม่มีเด็กผู้หญิงคนไหนโชคร้ายกว่าฟุจิเน่แล้วที่โดนตั้งชื่อว่าไทกะพอโฮมรูมจบก็จะเรียกให้อาจารยคนอื่นเข้ามาทำการสอน(คุสึกิ โซอิจิโร่หรือที่รู้จักกันดีในนามท่านโซอิจโร่(แคสจังเรียก))

ตกเย็นชิโร่จะไปทำงานพิเศษแต่อิชเซย์จะมาขอร้องให้ชิโร่ช่วยงานเค้าด้วยความที่ชิโร่เป็นคนดีเลยยอมแคนเซิลงานพิเศษมาช่วยงานอิชเซย์จนมืดทั้งคู่จะกลับบ้านมาด้วยกันพอชิโร่พูดถึงรินอิชเซย์จะนินทาเธอเป็นชุดเลยก่อนที่จะแยกไประหว่างที่ชิโร่กำลังจะไปถึงบ้านก็พบเด็กผู้หญิง ผมขาว ตาสีแดงสวมเสื้อโค้ทสีม่วงเข้ม ในขณะที่เธเดินสวนกับชิโร่เธอจะพูดว่า

"
ถ้าพี่ชายไม่รีบเรียกออกมาซักคนจะต้องตายนะ"

แต่พอชิโร่หันกลับไปดูเธอก็หายไปแล้วชิโร่จะกลับมาถึงบ้านเอมิยะซึ่งเค้าจะมาหาซากุระที่รออยู่ที่ห้องอาหารก่อน(ฟุจิเน่มารอกินแล้ว)เพื่อขอโทษที่กลับดึกกว่าที่บอกเธอจะไม่ว่าอะไรชิโร่ชิโร่เลยไปเก็บของก่อนมากินข้าวพร้อมกันก่อนจะโวยเรื่องที่ตอนโฮมรูมเมื่อเช้ากับชิโร่ ซึ่งเค้าจะว่าเค้าไม่รู้เรื่องนะแต่ฟุจิเน่ก็จะแฉเรื่องของชิโร่ว่าความฝันตอนเด็กๆของชิโร่ให้ซากุระฟังว่าเค้าอยากเป็นผู้พิทักษ์ความยุติธรรมแต่ความฝันนั้นไม่ได้เลือนหายไปเลยแม้แต่ปัจจุบันเลยทำให้ซากุระทึ่ง(ถ้าเป็นเรื่องของชิโร่อะไรๆก็ดีไปหมดเลยนะซากุระ)ชิโร่จะสวนคืนว่าฟุจิเน่ก็เหมือนกันนั่นเป็นผู้ใหญ่แล้วยังทำตัวเป็นเด็กๆไปได้

พอกินข้าวเสร็จชิโร่ที่กลับมาที่ห้องจะนึกได้ว่าเค้าควรไปส่งซากุระได้แล้วเลยเดินมาที่ห้องอาหารซากุระจะว่าชิโร่ยังไม่อาบน้ำเหรอเค้าเลยบอกว่าจะไปส่งซากุระก่อนแต่ซากุระมีท่าทางไม่อยากกลับบ้านและจะพูดถึงชินจิด้วย(เพราะมันนั่นแหละ)ชิโร่จะปลอบเธอก่อนที่เธอจยอมกลับบ้านระหว่างทางซากุระจะหยุดแล้วพูดว่าทางนี้เป็นทางไปบ้านของรินทำให้ชิโร่รู้ว่าซากุระก็รู้จักรินด้วยรึ(ไอด้อลโรงเรียนไม่รู้สิแปลกที่น่าแปลกใจคือเธอรู้จักทางไปบ้านรินด้วยละ)ก่อนจะเดินกันไปต่อซึ่งพอถึงทางนี้เธอจะรู้สึกว่าเคยเห็นเงาคนชิโร่จะเป็นห่วงว่าซากุระอาจเป็นอันตรายได้ถ้าเจอคนโรคติตแต่ซากุระว่าเธอเคยเจอคนต่างชาติผมทอง(?) ที่ท่าทางเป็นนายแบบ(ใครเอ่ยใบ้ผู้ไม่มีบทในเนื้อเรื่องนี้) พอมาถึงหน้าบ้านซากุระจะขอบคุณที่มาส่งและลาชิโร่พอซากุระเข้าบ้านไปไฟที่ชั้น 3 จะติดขึ้นมาแต่ชิโร่ก็ไม่สงสัยคงคิดว่าเป็นชินจิ

หลังชิโร่หกลับมาบ้านเค้าจะฝึกเวทย์มนต์ต่อที่โกดังเก็บของชิโร่จะลองพยายามยืดเวลาการใช้เวทย์มนต์ต่อเนื่องแต่ก็ได้ไม่เกินขีดจำกัดถึงชิโร่จะถูกเรียกว่าจอมเวทย์แต่ก็ไม่มีเวทยฺและพ