2006/Jul/03

-เดือนที่ 1 วันที่ 31

เอมิยะ ชิโร่เด็กหนุ่มผู้รอดตายจากเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่เมื่อ 10 ปีก่อนกำลังฝันถึงเหตุการณ์นั้นอีกครั้งเค้ารอดตายมาได้ด้วยเหตุอะไรไม่รู้แต่หลังจากนั้นเค้าได้ถูกคิริสึกุช่วยชีวิตเอาไว้และได้กลายเป็นลูกบุญธรรมไป จนในที่สุดชิโร่ก็ตื่นขึ้นเพราะมีคนปลุกซากุระนั้นเองที่มาปลุกเค้า

ซากุระเป็นเด็กรุ่นน้องเค้า 1 ปีเป็นน้องสาวของเพื่อนชิโร่ เธอบอกให้ชิโร่ไปเตรียมตัวส่วนเธอจะทำข้าวเช้าให้เอง

ชิโร่เลยไปฝึกร่างกายที่โรงฝึกรอแทน(ธรรมเนียมญี่ป่นงานครัวถือเป็นเรื่องของผู้หญิงถ้าเธอทำอยู่แล้วเข้าไปช่วยถือว่าเสียมารยาทแต่นั้นก็นานมาแล้วปัจจุบันเป็นไงก็ไม่รู้นะ)จนข้าวเช้าเสร็จก็มากินพร้อมกับซากุระและไทกะ(มาตอนไหนเนี่ย)ซึ่งไทกะเป็นอาจารย์เลยต้องขอตัวไปก่อน ปล่อยให้ชิโร่และซากุระตามไปทีหลัง

วึ่งมาถึงโรงเรียนแล้วแยกกับซากุระชิโร่ก็ไปที่สมาคมนักเรียนที่มีอิชเซย์เป็นประธานและชิโร่เป็นสมาชิก(มั้งสงสัยว่าทั้งคณะมีกันแค่ 2 คนเหรอ)ซึ่งอิชเซย์จะขอร้องให้ชิโร่ซ่อมสโตร(อุปกรณ์ไฟฟ้า)ให้ซึ่งชิโร่ก็ซ่อมให้และบอกให้อิชเซย์ไปก่อน ชิโร่จึงใช้เทรสวิเคราะห์และเสริมคุณสมบัติเพื่อหาวิธีซ่อม เมื่อเสร็จก็ตามอิชเซย์ไป

พบอิชเซย์คุยกัยนักเรียนสาวคนหนึ่ง เธอคือไอดอลของโรงเรียน โทซากะ รินซึ่งอิชเซย์ไม่ค่อยชอบรินเท่าไร ซึ่งก่อนไปรินก็เดินสวนกับชิโร่และพูดว่า "อรุณสวัสเอมิยะคุง" ทำให้ชิโร่ข้องใจนิดหย่อยว่าเธอรู้จักชื่อเค้าได้ยังไงเพราะรินเป็นไอดอลของโรงเรียนชิโร่รู้จักก็ไม่แปลกแต่ทำไมรินถึงรู้จักชื่อชิโร่

พอเข้าห้องก็คุยกันเพราะดูเหมือนอิชเซย์จะไม่ชอบรินเค้าบอกว่ารินปกปิดอะไรบางอย่างไว้อยู่ ก่อนพบชินจิที่มากวนประสาทเล่นแล้วตามด้วยการมาแบบเฉียดชิวของฟุจิเน่(คนเดียวกับไทกะต่อไปนี้จะเรียกฟุจิเน่)จนล้มสลบไปพอนักเรียนทุกคน(ยกเว้น ชิโร่ อิชเซย์และชินจิ) บอกว่า"ลุกขึ้นมาไทเกอร์" (ไทกะ พ้องเสียงกับไทเกอร์ ที่แปลว่าเสือ)ซึ่งฟุจิเน่เกลียดมากที่ถูกเรียกแบบนี้เลยฟื้นขึ้นมาอาละวาด

ตกเย็นอิชเซย์มาขอให้ชิโร่ช่วยงานสมาคมนักเรียนแต่ชิโร่ขอตัวเพราะเค้าต้องทำงานพิเศษ ระหว่างทางเค้าก็จะนึกถึงเรื่องเมื่อ 10 ปีก่อน จนกลับบ้านก็สวนกลับเด็กผู้หญิงผมขาวน่ารักคนหนึ่ง เธอบอกว่า "ถ้าพี่ชายไม่รีบเรียกไว้คนหนึ่ง จะต้องตายนะ"พอชิโร่หันกลับมองปรากฏว่าเธอหายไปแล้ว

พอกลับมาซากุระก็ทำข้าวเย็นให้เสร็จแล้ว ซึ่งฟุจิเน่ก็แฉต่อหน้าซากุระว่าความฝันของชิโร่คือการปกป้องคนทุกคน ซึ่งบัดนี้ความฝันนั้นก็ยังไม่หายไปซากุระจะชื่นชมชิโร่แต่ดูเหมือนว่าชิโร่จะไม่ค่อยพอใจเลยจิกฟุจิเน่ไป 1 ดอก(ไม่รู้พูดอะไรแต่ฟุจิเน่หน้าเสียเลย)

จนส่งพวกซากุระกลับแล้วจึงอาบน้ำและมาฝึกเวทย์มนต์เพียงหนึ่งเดียวที่คิริสึกุเคยสอนให้จนรู้สึกไม่ดีและหลับไป

-
จบวันเดือนที่ 1 วันที่ 31

-เดือนที่ 2 วันที่ 1-

ชิโร่ที่ตื่นขึ้นในห้องในตอนเช้าเมื่อชิโร่ฝันเห็นอะไรที่แปลกไปเค้าเห็นดาบเล่มหนึ่งแต่ยังเบลอๆอยู่ ไม่ชัดทำให้ไม่รู้ว่าเป็นดาบอะไรและก็ไปฝึกที่โรงฝึกประจำวันก่อนกลับกินข้าวพร้อมซากุระ

พอมาถึงโรงเรียนอายาโกะประธานชมรมยิงธนู ก็มาขอคุยกับชิโร่ซึ่งเธอบอกถึงปัญหาพฤติกรรมของชินจิ(ที่น่าหมั่นไส้ซะจนคนเล่นอยากฆ่าทิ้ง)และอาจเป็นผลจากที่โดนรินหักอกก็ได้ก่อนไปเข้าเรียนซึ่งระหว่างพักก็ไปกินข้าวกับอิชเซย์ที่สมาคมนักเรียนแล้วรู้ข่าวที่คนโดนฆ่ามากขึ้นทำให้ชิโร่ไม่พอใจมากในที่สุดเรื่องก็จบลงที่โซอิจิโร่มาเรียกตัว อิชเซย์ไป

ตกเย็นชิโร่ก็แวะไปชมรมยิงธนูที่เค้าเคยอยู่มาก่อน(ปัจจุบันลาออกมาแล้ว)ก็โดนอิชเซย์เจอตัวพอดีซึ่งเค้ามาบอกว่าวันนี้รินหยุดเรียน(โดดพาอาเชอร์ชมเมือง)ก่อนแซวเรื่องเค้ากับรินและนิททารินเป็นชุด(โอโหว่าเชิดเป็นราชินีเลย)ก่อนจะจากไปแล้วชิโร่ก็ไปทำงานพิเศษแล้วกลับมากินข้าวพร้อมฟุจิเน่(วันนี้ซากุระไม่มา)และทะเลาะกันเรื่องโปสเตอร์ที่ฟุจิเน่ไปซื้อมาซึ่งในนั้นมีอันที่เป็นเหล็กด้วยและเธอก็โชว์ฝีมือเคนโด้ 5 ดั้งฟาดหัวเข้า(แล้วดันเอาโปสเตอร์เหล็กฟาดหัว)ก่อนเข้านอนไป

-
จบเดือนที่ 2 วันที่ 1--
เดือนที่ 2 วันที่ 2-

ชิโร่จะฝันเห็นเรื่องเมื่อ 10 ปีก่อนอีกครั้งตอนเช้าจะพบกับซากุระที่มาทำข้าวเช้าให้เหมือนเดิมแต่จะพบว่าซากุระมีบาดแผลซึ่งชิโร่ก็รู้ว่าเป็นฝีมือชินจิจึงโมโหและคิดจะไปเอาเรื่องที่โรงเรียนวันนี้แต่ซากุระขอไว้เธอไม่อยากให้ทะเลาะกันชิโร่เลยยอมทนไว้ระหว่างเดินทางไปโรงเรียนซากุระก็เห็นเลือดไหลออกมาจากแขนซ้ายซึ่งชิโร่ก็บอกว่าไม่เป็นอะไร

จนเรียนจบวันตอนเย็นชินจิจะมาขอให้ชิโร่ช่วยทำความสะอาดชมรมยิงธนูแทนเค้า(เห็นมีเอ่ยแบบไม่พอใจกันด้วย)ซึ่งชิโร่ก็ตกลงซึ่งตอนตกดึกชิโร่ได้ยินเสียงอะไรซักอย่างปะทะกันจึงออกมาดูจึงพบชายชุดแดงถือดาบคู่สู้กับชายชุดสีฟ้าใช้หอก(อาเชอร์และแลนเซอร์)

ซึ่งไม่นานแลนเซอร์ก็พบว่ามีชิโร่อยู่ด้วยเค้าจึงวิ่งหนีไปที่ตึกเรียนแต่ไม่รอดแลนเซอร์ตามทันและแทงหอกเข้าหัวใจชิโร่เพราะถึงแลนเซอร์จะไม่อยากทำแต่นี่เป็นกฏแต่ชิโร่ยังไม่ตายและเค้าได้ยินใครคุยกันด้วยแล้วจึงฟื้นขึ้นมาและงงว่าทำไมยังไม่ตายจนกลับบ้านไปเมื่อถึงบ้านชิโร่ก็รู้สึกว่าอันตรายเข้ามาถึงจึงจับโปสเตอร์เหล็กที่ฟูจิเน่ทิ้งไว้ให้พร้อมใช้เทรสเสริม

แล้วก็จริงแลนเซอร์ตามมาฆ่าจริงๆด้วยชิโร่พยายามสู้แต่ไม่ไหวเค้าสู้ไม่ได้เลยกระโดดทะลุหน้าต่างหนีไปจนถูกไล่มาที่โรงเก็บของ ขณะที่จะโดนฆ่าหญิงสาวคนหนึ่งก็ถูกอัญเชิญออกมา เธอพูดคำแรกกับชิโร่ว่า "ท่านคือมาสเตอร์ที่เรียกข้ามาใช่มั้ย"

แต่ชิโร่ไม่ทันตอบหญิงสาวคนนั้นก็วิ่งออกไปสู้กับแลนเซอร์ต่อ

ซึ่งอาวุธที่เธอใช้ป็นดาบล่องหน ทำให้แลนเซอร์ถามว่านั้นคือดาบใช่มั้ยแต่เธอตอกกลับไปว่ามันอาจจะเป็นหอก ขวานหรือธนูก็ได้(กวนว่างั้นเถอะเซเบอร์นี่แสบเอาการ) จนแลนเซอร์ว่าเธอโกง แต่เธอก็พูดกลับไปว่าเป็นถึงแลนเซอร์แต่กลับมาโอดครวญ ชื่อแลนเซอร์จะเสียหมด ทำให้แลนเซอร์งัดโนเบิล แฟนแทอมออกมาซึ่งก็คือเกโบคหอกแทงหัวใจ ทำให้เธอรู้ตัวจริงของแลนเซอร์(ซู คูลัน)หลังโดนหอกที่หลบไม่ทันแทงอก

ซึ่งแลนเซอร์ก็ถอนตัวไปก่อนเพราะมาสเตอร์เค้าห้ามฆ่า

เมื่อแลนเซอร์ถอยกลับไปเซเบอร์ที่รู้สึกถึงเซอร์แวนท์คนใหม่ก็พุ่งออกไปสู้ด้วยชิโร่จึงรีบตามไปทันทีซึ่งก็ออกมาทันก่อนที่เซเบอร์จะปะทะกับชายชุดแดงก็เผลอห้ามเซเบอร์จนใช้ตราอาญาสิทธิ์ไปโดยไม่รู้ตัวทำให้เซเบอร์หันมาโวยว่าชิโร่ใช้ตราห้ามเธอไม่ให้จัดการอาเชอร์ทำไมชิโร่จะบอกว่าเค้าไม่รู้เรื่องว่ามันเรื่องอะไรที่เซเบอร์พูดถึงก่อนที่มาสเตอร์ของอาเชอร์จะตามมาทันและทักทายกับชิโร่ซึ่งเธอคือ โทซากะ รินซึ่งรินจะคุยกับอาเชอร์อยู่พักก่อนที่จะบอกให้อาเชอร์ล่องหนไป

แล้วจึงเข้าไปโชว์เวทย์มนต์ให้ชิโร่เห็น(ดูท่าเธอดีใจยังไงไม่รู้ที่เห็นชิโร่เป็นจอมเวทย์เหมือนกัน)จนทึ่งว่าด้วยการซ่อมกระจกที่เค้ากระโดดทะลุหนีแลนเซอร์ไปทำให้รินงงเพราะนี้เป็นพื้นฐานเลยนะแปลว่าชิโร่ไม่ได้ไปที่สถาบันจอมเวทย์รึ(รินจ้านั่นมันที่อังกฤษเชียวนะ)ซึ่งแน่นนอนว่าไม่เคยรินเลยบ่นว่าไม่น่าเชื่อว่าอย่างชิโร่ยังเรียกเซเบอร์ออกมาได้(มันมีเหตุผลอยู่)คงเป็นการอัญเชิญทีไม่สมบูรณ์แน่ๆ เพราะเซเบอร์หายตัวแบบเซอร์แวนท์อื่นๆไม่ได้แน่และรินก็เสนอให้ชิโร่ไปพบผู้จัดการของสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์

และมีแหน็บแนมอีกว่าคิดยังไงให้เซเบอร์ใส่ชุดคลุมแบบนั้นชิโร่ก็ตอบกลับไปว่ามันช่วยไม่ได้นี่เพราะจะให้เซเบอร์ใส่เกราะออกไปเ